14/3 là ngày gì? Ai tặng quà cho ai trong ngày này?

trắng 14/3 được xem là “ngày hồi đáp” sau Ngày lễ Tình nhân đỏ diễn ra một tháng trước đó. Tặng quà cũng là một trong những cách để bày tỏ tình cảm trong ngày này. Ngày năm 2024 rơi vào thứ Năm 14/3/2024 Dương dịch (nhằm ngày 5/2 Âm lịch).

Ngày 14/3 được gọi là Valentine trắng (White Valentine, White Day). Trong ngày này, nhiều người mua quà tặng bạn trai/bạn gái, vợ/chồng để đáp lại tình cảm của đối phương dành cho mình vào ngày Valentine đỏ 14/2 trước đó. Vì thế, Valentine trắng còn được nhớ đến với ý nghĩa là ngày hồi đáp.

Vào ngày này, bạn sẽ có cơ hội đáp lại tình cảm của người ấy bằng những món quà, những lời chúc, lời nhắn nhủ, tỏ tình cảm động, dễ thương và chân thành.

Mặc dù Valentine trắng 14/3 không phải là ngày được nhiều người biết đến như Valentine đỏ nhưng nhiều bạn trẻ luôn chờ đón, coi đây là một cơ hội để bày tỏ tấm lòng mình với người đặc biệt.

Một số người trẻ còn truyền nhau rằng, nếu ai đó tặng bạn một hộp bánh quy vào ngày Valentine trắng 14/3 thì điều đó có nghĩa họ đang yêu bạn. Việc tặng gói kẹo dẻo có nghĩa bạn là bạn thân thiết của người đó. Còn món quà chocolate trắng mang thông điệp ngầm: “Chúng ta hãy làm bạn nhé”. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng giải thích thông điệp của những món quà theo cách giống nhau. Chocolate trắng vẫn được nhiều người dành tặng tình nhân trong ngày Valentine trắng 14/3.

14/3 là ngày gì? Ai tặng quà cho ai trong ngày này?

Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, Valentine trắng là ngày đa phần nam giới sẽ tặng quà đáp lễ phụ nữ – những người tặng quà hay thể hiện tình cảm với họ trong Valentine đỏ 14/2.

Còn ở Việt Nam, ngày 14/3 không có sự phân chia phái nam tặng quà phái nữ hay ngược lại. Với giới trẻ Việt Nam, Valentine đỏ là dịp để bất kỳ ai bày tỏ tình yêu với đối phương, nam nữ đều có thể tặng quà cho người mình yêu và đến 14/3, nhiều người nhận được món quà đáp lễ. Thường thì vào ngày 14/2, phái nam chiếm đa số trong những người tặng quà, vì thế đến 14/3, có thể họ sẽ thuộc về số đông của “phe” nhận quà.

Tuy nhiên, cả Valentine đỏ và Valentine trắng khi du nhập vào Việt Nam đều đã được biến đổi khá nhiều so với các nước khác trên thế giới và sự phân chia “ai tặng quà cho ai” không thực sự rõ nét.

Nhìn chung, Valentine trắng đơn giản là có thêm một dịp, một cơ hội để những người yêu nhau thể hiện tình cảm, có thể bằng cách tặng quà hoặc cùng nhau thực hiện những hành động lãng mạn, còn việc phân chia giới tính không quá quan trọng.

Có bao nhiêu ngày Valentine trong năm?

Một năm có 3 ngày Valentine là ngày Valentine đỏ 14/2, Valentine trắng 14/3 và Valentine đen 14/4.

Valentine Đỏ (14/2) – ngày của những đôi tình nhân

Valentine đỏ 14/2 là Ngày lễ Tình nhân truyền thống được biết đến trên khắp thế giới. Nhắc đến Valentine nói chung là nhắc đến ngày 14/2 này. Đây là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với nửa còn lại. Vào ngày này, những người đang yêu thường tặng nhau chocolate, hoa hồng đỏ, những tấm thiệp lãng mạn, ngọt ngào và những món quà tình yêu khác.

Valentine Trắng 14/3 – ngày đáp lại tình cảm của đối phương

Ngày Valentin trắng bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản, diễn ra sau Valentine đỏ 1 tháng – ngày 14/3. Đây là ngày bạn có thể tặng quà để đáp lại người yêu mình hoặc gửi những lời chúc cảm động, chân thành đến đối phương

Valentine Đen (14/4) dành cho người cô đơn

Valetine đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đây được coi là ngày để những người cô đơn tụ họp. Họ diện trang phục màu đen, cùng nhau ăn món mỳ Jachang truyền thống (món mỳ với nước sốt đậu đen) và chia sẻ với nhau những chuyện buồn hay ước vọng trong tình cảm.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *