Đầu năm trồng 7 cây cảnh ‘sặc mùi tiền’ này, gia đình cả năm phát tài thịnh vượng

ít khi nở hoa, vì vậy nếu cây kim tiền trong nhà nở hoa được cho là điềm lành, dự báo tài lộc, may mắn sắp đến nhà. Tuy nhiên, chỉ những cây kim tiền trồng trên 5 năm mới có khả năng ra hoa.

1. Cỏ đồng tiền

Đầu năm trồng 7 cây cảnh 'sặc mùi tiền' này, gia đình cả năm phát tài thịnh vượng

Loại cây này có tên khoa học là Hydrocotyle Verticillata, lá tròn giống như đồng xu nên được gọi là cỏ đồng tiền. Nó còn có tên gọi khác là rau má lá sen, rau má dù, sen dù lùn. Theo phong thủy, cây cảnh này sẽ mang lại tiền bạc, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc, có thể trồng thủy canh hoặc trồng trong đất. Những chậu cỏ đồng tiền được bày rất nhiều trên bàn làm việc, cơ quan công sở, phòng khách,… Loại cây cảnh này phù hợp nhất với người mệnh Mộc.

2. Kim tiền

Đầu năm trồng 7 cây cảnh 'sặc mùi tiền' này, gia đình cả năm phát tài thịnh vượng - 1

Kim tiền là loại cây cảnh rất phổ biến, tên khoa học là Zamioculcas Zamiifolia. Cây được cho là mang đến tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng cho gia chủ, vì thế thích hợp đặt trong nhà hoặc văn phòng, cửa hàng.

Cây kim tiền ít khi nở hoa, vì vậy nếu cây kim tiền trong nhà nở hoa được cho là điềm lành, dự báo tài lộc, may mắn sắp đến nhà. Tuy nhiên, chỉ những cây kim tiền trồng trên 5 năm mới có khả năng ra hoa.

3. Sen đá chuỗi tiền

Đầu năm trồng 7 cây cảnh 'sặc mùi tiền' này, gia đình cả năm phát tài thịnh vượng - 2

Sen đá chuỗi tiền có tên khoa học là Crassula perforata, thân rễ và lá của nó được kết nối với nhau như những đồng xu cổ. Ngoài mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, loại cây này còn là biểu tượng cho sự bình yên, giúp xua tan những lo toan, muộn phiền trong cuộc sống.

Vì là giống cây mọng nước nên sen đá chuỗi tiền có khả năng chịu hạn tốt, ưa nắng, ưa môi trường thông thoáng, sợ đọng nước. Vì vậy khi chăm sóc, bạn nên hạn chế tưới nước cho cây đồng thời cung cấp đủ ánh sáng cho cây.

4. Hoa đồng tiền

Đầu năm trồng 7 cây cảnh 'sặc mùi tiền' này, gia đình cả năm phát tài thịnh vượng - 3

Hoa đồng tiền là giống cây thiên thảo thuộc họ cúc, được nhân giống rất nhiều và phân bố rộng khắp thế giới với hơn 3000 loài hoa khác nhau như hoa đồng tiền kép, hoa đồng tiền lùn,… Không chỉ vậy, hoa còn có nhiều màu sắc rực rỡ như vàng, cam, hồng, đỏ,…

Không chỉ đẹp, hoa đồng tiền còn mang ý nghĩa tài lộc và may mắn. Nhiều người tin rằng, đầu năm trồng hoa đồng tiền trong nhà sẽ giúp gia chủ cả năm làm ăn phát đạt, gặp nhiều thành công, gia đình bình an hạnh phúc.

5. Cây giữ tiền

Đầu năm trồng 7 cây cảnh 'sặc mùi tiền' này, gia đình cả năm phát tài thịnh vượng - 4

Cây giữ tiền còn có tên gọi khác là cây lan tuyết, có tên khoa học là Aglaonema sp, thuộc họ nhà Ráy. Thân cây mềm mại, chiều cao trung bình chỉ khoảng 40-50cm, lá thuôn dài và mặt lá có gân màu trắng, hoa màu trắng nhưng khả năng cây ra hoa khá hiếm.

Đúng như tên gọi, cây giữ tiền có khả năng mang lại vượng khí, từ đó giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp, tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt. Vì vậy, nhiều người mua cây giữ tiền về trồng trong nhà để cải thiện phong thủy.

6. Sen đá hút tiền

Đầu năm trồng 7 cây cảnh 'sặc mùi tiền' này, gia đình cả năm phát tài thịnh vượng - 5

Sen đá hút tiền còn tên gọi khác là sen đá ống điếu, tên khoa học là Crassula Ovata Hobbit. Khi nhỏ, lá của chúng trông giống như những chiếc móng ngựa nhỏ. Khi trưởng thành, chúng lại dài như ống điếu và có màu đỏ tươi.

Hình dạng của những chiếc lá được xem là sẽ “hút tài lộc” về cho gia chủ. Do đó nhiều người tin rằng, trồng một chậu sen đá hút tiền trong nhà có thể hút tài chiêu lộc, giúp gia đình có cuộc sống thịnh vượng, sung túc.

7. Sen đá ví tiền

Đầu năm trồng 7 cây cảnh 'sặc mùi tiền' này, gia đình cả năm phát tài thịnh vượng - 6

Sen đá ví tiền hay còn gọi là sen đá lục bình, tên khoa học là Portulacaria Molokiniensis. Cũng như những loại cây “sặc mùi tiền” kể trên, loại cây cảnh này cũng có nghĩa thu hút sự giàu có và gia tăng sự may mắn cho gia đình.

Ngoài ra, cây còn có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ các tia tử điện có hại cho sức khỏe con người. Chăm sóc sen đá ví tiền cũng không khó, vì cây chịu được bóng râm bán phần, chịu hạn mạnh nên không cần tưới nước nhiều.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *