Khách Tây mua táo trên phố Hà Nội bị ‘chặt chém’ 200 nghìn, anh bảo vệ tới giải vây và cái kết hả hê

Vị khách nước ngoài đã phải nhờ tới sự trợ giúp của một anh bảo vệ đứng gần đó. Lúc này người phụ nữ bán hàng rong mới đồng ý trả lại 200 nghìn đồng cho du khách.

Mới đây, câu chuyện vị khách nước ngoài bị “chặt chém” khi mua một túi táo trên đường Thụy Khuê, Tây Hồ, khiến nhiều người bất bình. Theo như đoạn clip do nam du khách này đăng tải trên kênh Youtube có 130 nghìn lượt theo dõi, khi hai vợ chồng anh đang đi dạo trên phố thì bắt gặp gánh hàng rong hoa quả.

Vị khách Tây hỏi người phụ nữ có thể ăn thử một quả táo không? Người này liền gật đầu và liên tục chào hàng, khen “táo ngọt lắm”. Sau khi ăn thử, du khách nhặt táo bỏ vào túi nilon định mua và hỏi “How much? (tạm dịch: Giá bao nhiêu?). Người phụ nữ bán hàng rong không hiểu tiếng Anh nên chỉ gật đầu, gói túi táo đưa cho du khách, đồng thời cầm tờ 200 nghìn từ tay cô gái Tây.

Khách Tây mua táo trên phố Hà Nội bị 'chặt chém' 200 nghìn, anh bảo vệ tới giải vây và cái kết hả hê

Khách Tây mua táo trên phố Hà Nội bị 'chặt chém' 200 nghìn, anh bảo vệ tới giải vây và cái kết hả hê - 1

Khách Tây mua táo trên phố Hà Nội bị 'chặt chém' 200 nghìn, anh bảo vệ tới giải vây và cái kết hả hê - 2
Người phụ nữ đưa túi táo cho du khách và cầm 200 nghìn

Hai vợ chồng người nước ngoài vẫn cảm thấy hoang mang, vì thấy số lượng táo trong túi khá ít và không thấy người phụ nữ có động thái trả lại tiền thừa. Khi người này chuẩn bị rời đi, cô không đồng ý, trả lại túi táo và liên tục nói “No, no..”.

Người bán hàng rong lập tức cuống quýt, cầm trái xoài và ổi lên hỏi: Thế lấy thêm cái này nữa nhé? Nữ du khách Tây lắc đầu từ chối và nói muốn nhận lại số tiền ban đầu.

Khách Tây mua táo trên phố Hà Nội bị 'chặt chém' 200 nghìn, anh bảo vệ tới giải vây và cái kết hả hê - 3
Người bán hàng rong lấy thêm xoài, ổi vào túi táo

Tuy nhiên người phụ nữ vẫn quyết giữ chặt tờ 200 nghìn trong tay, đồng thời tay còn lại lục tìm tiền thối. Hai bên giằng co nhau một hồi. Một anh bảo vệ đứng phía đối diện đường chứng kiến câu chuyện liền qua hỏi thăm.

“Bao nhiêu tiền đấy bà ơi?” – nam bảo vệ hỏi.

“Có 50 nghìn, định bốc cho nó thêm một ít nữa” – người bán hàng rong nói.

“50 nghìn mà được từng này? Bà đừng làm thế, trả lại tiền cho họ đi”- anh bảo vệ khuyên.

Người phụ nữ bấy giờ mới chấp nhận đưa 200 nghìn cho vợ chồng du khách nước ngoài. Kết thúc vụ việc, cả hai vị khách Tây mừng rỡ, rối rít cảm ơn nam bảo vệ rồi rời đi.

Khách Tây mua táo trên phố Hà Nội bị 'chặt chém' 200 nghìn, anh bảo vệ tới giải vây và cái kết hả hê - 4
Nam bảo vệ “giải vây” cho vợ chồng khách Tây

Đoạn clip ngắn ghi lại câu chuyện trên khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ. Nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành vi của người phụ nữ bán hàng rong và cho rằng, việc “chặt chém” khách du lịch không chỉ là việc làm sai, khiến khách quốc tế “một đi không trở lại” mà còn khiến cho nhiều du khách nước ngoài có ấn tượng xấu về con người và du lịch của Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng cần có hình thức xử lý thật nghiêm để ngăn chặn những trường hợp như vậy tái diễn.

“Rõ là cô này không có ý định trả lại tiền thừa. Một phút khôn lỏi mà làm ảnh hưởng tới bao người”, M.L bình luận.

“Bỏ cái tính chém khách đi giùm cái, cái táo đó bán rẻ hề, mà lấy của người ta 200 nghìn? Ở quê mình bán như này là quá cắt cổ”, T.V viết.

Theo Thùy Tiên (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *