Ngày em gái chồng nhập viện, tôi đau lòng phát hiện ra chồng có khoản quỹ đen ‘khủng’

Trong lúc chồng đang thực hiện thao tác chuyển tiền cho nhân viên bệnh viện, thấy lâu quá nên liếc mắt nhìn điện thoại của anh ấy thì tôi căng mắt ra khi thấy quá nhiều số 0.

Tôi và anh đều 38 tuổi, cái tuổi quá lớn để đi tìm bạn đời. Vì thế chúng tôi phải nhờ đến bà mai mới có thể tiến đến hôn nhân. Khi mới gặp nhau, chúng tôi đều không có tình cảm gì nhưng do cả 2 đều có công việc ổn định và bị gia đình hối thúc nên chấp nhận cưới.

Từ lúc tìm hiểu và cưới nhau chỉ trong vòng 1 tháng nên chúng tôi thật sự chưa biết nhiều về đối phương. Chúng tôi đều cho rằng cưới về rồi tìm hiểu nhau dần dần cũng chưa muộn.

Có lẽ thu nhập chồng tôi cũng khá nên chưa cưới anh đã mua được nhà riêng, vì thế chúng tôi không phải thuê phòng trọ. Sau cưới được 1 tháng, chồng chủ động đưa cho vợ 4 triệu để chi tiêu sinh hoạt. Tôi hỏi thu nhập của chồng mỗi tháng được bao nhiêu nhưng anh nói:

“Anh có hỏi thu nhập của em không, sao lại hỏi anh?”.

Lời chồng nói làm tôi rất ức chế, là người 1 nhà thế mà anh không muốn tiết lộ chuyện thu nhập cho vợ biết. Không hiểu anh có coi tôi là vợ hay chỉ là người để đáp ứng nhu cầu sinh lý nữa.

Sau khi vợ sinh con, mỗi tháng anh đưa cho vợ 12 triệu. Số tiền chồng đưa bằng tiền lương của vợ, với khả năng chi tiêu tiết kiệm của tôi, mỗi tháng cũng dư được 10 triệu.

3 năm mà tôi vẫn chưa biết anh ấy thu nhập mỗi tháng bao nhiêu. Tôi rất muốn có ngày chồng chủ động nói ra thu nhập và đưa thẻ lương cho vợ giữ nhưng chưa biết đến bao giờ.

Ngày em gái chồng nhập viện, tôi đau lòng phát hiện ra chồng có khoản quỹ đen 'khủng'
Là vợ chồng 3 năm mà tôi vẫn chưa biết anh ấy thu nhập mỗi tháng bao nhiêu. (Ảnh minh họa)

2 tuần trước, em gái chồng bị tai nạn và nhập viện cấp cứu. Lúc đó chúng tôi đang làm việc, còn mẹ chồng ở nhà trông cháu, vừa hay tin tôi và chồng lao đến bệnh viện. Bác sĩ báo tin em chồng bị đa chấn thương và có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, phải nộp trước 300 triệu tiền đặt cọc.

Trong lúc chồng đang thực hiện thao tác chuyển tiền cho nhân viên bệnh viện, tôi thấy lâu quá nên liếc mắt nhìn điện thoại của anh ấy thì tôi căng mắt ra khi thấy quá nhiều số 0. Tôi phải đếm đi đếm lại mới dám tin vào mắt mình, anh có những 4 tỷ gửi tiết kiệm online.

Vì tai nạn của em chồng xảy ra bất ngờ nên tiền trong tài khoản không đủ, anh ấy phải rút tiền từ tài khoản tiết kiệm online và tôi đã nhìn thấy tất cả.

Đáng lẽ biết chồng có nhiều tiền thế tôi phải vui mới đúng, đằng này tim tôi quặn đau, không hiểu có lấy đúng chồng không nữa.

Do bà nội bận ở nhà chăm sóc cháu, thế là vợ chồng tôi thay nhau ở lại bệnh viện phục vụ em gái. Ngày hôm qua, mẹ chồng vào viện chăm sóc con gái, vợ chồng tôi được về nhà nghỉ ngơi.

Ngày em gái chồng nhập viện, tôi đau lòng phát hiện ra chồng có khoản quỹ đen 'khủng' - 1
Tôi phải đếm đi đếm lại mới dám tin vào mắt mình, anh có những 4 tỷ gửi tiết kiệm online. (Ảnh minh họa)

Trong lúc chồng đang ngồi xem tivi, tôi khen anh giỏi có nhiều tiền tiết kiệm. Anh cười và nói cảm ơn vợ khen ngợi. Tôi nhắc đến chuyện xảy ra 1 năm trước:

“Lần bố vợ cần tiền để cho cậu Đoàn đi xuất khẩu lao động hỏi vay vợ chồng mình. Thế mà chồng nói không có đồng nào nên không giúp được. Khi đó ông ngoại buộc phải mang sổ đỏ đi cầm cố ngân hàng để có tiền lo cho em ấy. Thế mà mấy hôm trước em nhìn thấy anh có những 4 tỷ gửi tiết kiệm. Tại sao anh lại hẹp hòi với nhà vợ thế?”.

Anh bảo:

“Cho vay rồi biết khi nào mới đòi lại được, không cẩn thận lại mất cả chì lẫn chài. Mất lòng trước được lòng sau, không cho vay vẫn là tốt nhất”.

Tôi thật sự chưa hiểu hết con người chồng nên buột miệng nói:

“Nếu chẳng may vợ bị ung thư cần 1 tỷ để chữa trị, chồng có chịu xuất tiền không?”.

Anh cau mày bảo:

“Sao em cứ nhòm ngó vào túi tiền của chồng vậy. Anh rất ghét kiểu phụ nữ bòn rút dựa dẫm vào tiền của đàn ông. Nếu muốn sống chung, tốt nhất đừng động chạm đến tiền của anh”.

Những lời của chồng nói làm tôi suy nghĩ suốt đêm, không hiểu anh ấy có xứng đáng là chồng không nữa?

Theo Phương Linh (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *