Người phụ nữ bị chồng ép viết di thư tuyệt mệnh, cảnh sát đến mới biết ‘chuyện không chỉ đơn giản như thế’

Cảnh sát và phóng viên đã cùng người phụ nữ trở về nhà, gặp người đã khiến cô ra nông nỗi này.

Cô Nhậm, sống ở thành phố Trịnh Châu (Trung Quốc), là một giám đốc nhân sự 35 tuổi. Khỏe mạnh và có công việc ổn định, nhưng cô nói rằng bản thân bị tổn thương về tinh thần và tâm lý quá nhiều. Mỗi ngày cô đều sống trong sợ hãi cùng cực, thậm chí đã viết . Chuyện gì đang xảy ra?

Nhậm cho biết chỉ mới tuần trước, cô đã chạy ra khỏi nhà báo cảnh sát và sau đó đến Tân Hương để ở vài ngày. Sau khi trốn thoát, cô vẫn còn rất sợ hãi, chỉ cảm thấy an toàn khi ở gần đồn cảnh sát.

Cảm thấy tính nghiêm trọng của vấn đề, cảnh sát và phóng viên đã cùng Nhậm trở về nhà riêng, gặp mặt người đã khiến cô ra nông nỗi này.

Người phụ nữ bị chồng ép viết di thư tuyệt mệnh, cảnh sát đến mới biết 'chuyện không chỉ đơn giản như thế'

Chạy trốn, sợ hãi, bị đe dọa. Nhậm nói rằng cô và chồng, Lâu, đã tái hôn, có 5 năm về chung một nhà. Bây giờ cô thực sự không muốn tiếp tục cuộc này, đã hoàn toàn mất niềm tin vào chồng. Cô mô tả chồng mình là “giống như ma quỷ”.

Hóa ra Nhậm và chồng đang sống với con gái riêng của anh. Chỉ một tuần trước, cô đã rời khỏi nhà nhân lúc chồng đi siêu thị.

Nhậm thẳng thừng nói rằng cô bị chồng ép viết thư tuyệt mệnh. Trong mắt cô, chồng là một kẻ thao túng cảm xúc, trói buộc cô trong căn nhà tối tăm này.

Khi có phóng viên liên hệ, Lâu trực tiếp phủ nhận lời của Nhậm, nói rằng anh chưa bao giờ kiểm soát vợ về mặt tinh thần hay tự do cá nhân.

Nhậm giải thích rằng chỉ nửa tháng trước, cô phát hiện ra mình mang thai bất ngờ, và cô Nhậm nghĩ rằng hai vợ chồng chưa sẵn sàng để có con bây giờ. Chồng ngoài mặt tôn trọng suy nghĩ của vợ, nhưng anh ta âm thầm gây áp lực lên cô để sinh ra đứa bé.

Lâu nói ban đầu hai người không muốn có con, vì sức khỏe của anh không được tốt, sợ không thể đồng hành cùng con. Nhưng con đến thì nuôi, anh vẫn chấp nhận con ra đời. Song vợ thì sáng nắng chiều mưa, lúc muốn sinh, lúc thì muốn bỏ. Cuối cùng cô đã bỏ đi đứa bé, điều này khiến anh cực kỳ bất mãn.

Người phụ nữ bị chồng ép viết di thư tuyệt mệnh, cảnh sát đến mới biết 'chuyện không chỉ đơn giản như thế' - 1

Trong mắt Nhậm, chồng cô vốn rất tốt và biết quan tâm người khác, nhưng anh sẽ biến thành con người khác sau khi uống rượu. Hình ảnh đáng sợ ấy đã khiến cô mắc cái bóng tâm lý.

Nhậm cho biết, ngay sau khi phát hiện mình có thai, chồng say xỉn đã ép cô tự tát mình 100 lần, điều này cũng củng cố ý tưởng không sinh con của cô. Lâu phủ nhận hành động này của mình. Nhậm tiếp tục đưa ra một bằng chứng khác rằng chồng đã xé nát chứng minh thư và sổ hộ khẩu trong lúc say rượu. Có một lần, sau khi uống rượu, anh ta đâm vào bảy chiếc xe hơi và đánh ba người, cuối cùng bị kết án tù.

Nhậm tố chồng luôn mất kiểm soát sau khi uống rượu, và thậm chí còn thường xuyên làm hại cô. Nhưng Lâu phủ nhận tất cả mặc dù có bằng chứng kết án uống rượu lái xe của tòa án hẳn hoi.

Lâu biện hộ rằng tất cả đều là quá khứ, 1 năm rưỡi trong tù anh đã học được nhiều điều. Tuy thích uống rượu nhưng anh lại rất tốt với vợ.

Song theo quan điểm của Nhậm, cô không có cảm giác an toàn và tôn trọng cơ bản nhất trong cuộc hôn nhân với Lâu. Điều quan trọng nhất là cô không hề sống theo cách mình thích vì chồng quá kiểm soát. Trong ngôi nhà này, cô cảm thấy mình đang bị gò bó và không có tự do.

Người phụ nữ bị chồng ép viết di thư tuyệt mệnh, cảnh sát đến mới biết 'chuyện không chỉ đơn giản như thế' - 2

Sau khi thuyết phục, Lâu đồng ý thay đổi bắt đầu bằng việc cai rượu, và dần xây dựng lại niềm tin của vợ đối với mình.

Cảnh sát và phóng viên cũng có mặt làm chứng cho cam kết này của Lâu. Nếu anh không sửa chữa và tiếp tục làm tổn thương vợ, cô có quyền đệ đơn ly hôn, cảnh sát sẽ giúp đỡ để đòi lại công bằng cho Nhậm.

Theo Trung Hạ (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *