Người vợ bỏ mặc chồng bệnh nặng và con trai, khi biết chồng qua đời để lại 10 tỷ đồng mới đến mộ quỳ khóc

Để có được tiền và con trai thuộc về mình, Vương Di đã tìm phóng viên giúp đỡ.

1. Cô con dâu bị đuổi ra khỏi nhà

Chồng của Vương Di qua đời trong thời gian dịch bệnh, nhà chồng không những không cho cô tham dự đám tang mà còn đưa đứa con trai duy nhất của cô đi và không cho hai mẹ con gặp nhau.

Điều khiến Vương Di cảm thấy căm ghét nhất là các anh chị chồng đã lấy đi thẻ ngân hàng của chồng cô.

Để có được tiền và con trai, Vương Di đã tìm phóng viên giúp đỡ.

Người vợ bỏ mặc chồng bệnh nặng và con trai, khi biết chồng qua đời để lại 10 tỷ đồng mới đến mộ quỳ khóc
Vương Di

Hôm phóng viên đến là ngày thứ 7 sau khi chồng Vương Di, Trương Cường mất. Nhà chồng không cho Vương Di tiễn chồng đoạn đường cuối cùng.

Để tìm ra sự thật, phóng viên đã đưa Vương Di đến nhà của anh ba của chồng cô, Trương Quân.

Thấy Vương Di đến, chị dâu (vợ của Trương Quân) tràn đầy oán hận. Cô nói nhà họ Trương có tổng cộng 10 anh chị em, Trương Cường là em út. Mấy anh chị rất yêu thương Trương Cường sau này giúp anh cưới vợ sinh con. Nhưng Vương Di chưa bao giờ thừa nhận chuyện này, luôn cho rằng anh chị chồng đang lợi dụng mình.

Chị dâu thậm chí còn nói rằng việc mẹ chồng ngăn cản Vương Di thờ cúng chồng quá cố là bịa đặt. Vào ngày Trương Cường chuẩn bị hỏa táng, Vương Di hoàn toàn không xuất hiện. Cháu trai cũng không phải bị họ cướp đi, bởi vì theo phong tục, con cái phải ở bên cạnh bố mẹ quá cố trong ba ngày. Sau đó, cháu có thể về nhà bình thường.

Ngoài ra, chị dâu cũng cho biết, sở dĩ Vương Di không xuất hiện tại đám tang là vì sợ sẽ chi tiền.

Người vợ bỏ mặc chồng bệnh nặng và con trai, khi biết chồng qua đời để lại 10 tỷ đồng mới đến mộ quỳ khóc - 1
Chị dâu của Vương Di chỉ trích cô vì không đến đám tang của chồng

Về lời lẽ của chị dâu, Vương Di cho biết có lý do khiến cô không đến vào ngày hôm đó là vì dịch bệnh.

Lúc này, Trương Quân đã trở về, nói với phóng viên rằng vào ngày tang lễ của Trường Cường, vì dịch bệnh nên đám tang được tổ chức rất đơn giản, chỉ cùng nhau ăn cơm, nhưng Vương Di lại gọi cảnh sát vì tụ họp trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng.

Điều này khiến nhà họ Trương cảm thấy rất khó chịu trước cách cư xử của con dâu út Vương Di.

Song căn nguyên của mọi mâu thuẫn này chung quy cũng chỉ vì tiền.

Trương Cường có một ngôi nhà rộng hơn 1.000 mét vuông, sau đó bị giải phóng mặt bằng và được đền bù 3 triệu NDT (hơn 10 tỷ đồng). Theo Vương Di, số tiền này đã được giao cho cháu gái (con gái của anh cả) để cất giữ.

Nhưng sau đó Trương Cường bị bệnh nặng nên đã đồng ý trích ra 500.000 NDT (hơn 1,7 tỷ đồng) làm chi phí sinh hoạt cho vợ con.

Theo lời chị dâu, việc cháu gái giữ tiền của Trương Cường đã được tất cả thành viên trong gia đình chứng kiến và họ không có bất kỳ ý kiến nào. Ngoài ra, lý do khiến Trương Cường không muốn đưa tiền cho vợ là vì lo lắng rằng cô sẽ bị lừa, tiền mất tật mang.

Thế nhưng theo Vương Di, cô lại nghĩ nhà chồng âm mưu lấy tiền của Trương Cường, không muốn cho cô.

2. Người phụ nữ phản bội

Tại nhà của Vương Di, phóng viên đã gặp cậu con trai 13 tuổi Tiểu Dũng. Nhưng cậu bé cũng có thái độ không bằng lòng với mẹ khi không xuất hiện tại đám tang của bố.

Nhìn thái độ của con trai đối với mình, Vương Di đã rơi nước mắt. Cô nói trước kia con trai rất thân thiết với cô, nhưng mấy ngày có mặt tại đám tang của bố và nhà nội, cậu đã có thái độ khác với mẹ.

Vương Di cho rằng nhà chồng đã nói gì đó với con trai mình hòng lấy trọn 3 triệu NDT.

Người vợ bỏ mặc chồng bệnh nặng và con trai, khi biết chồng qua đời để lại 10 tỷ đồng mới đến mộ quỳ khóc - 2
Trương Quân cho phóng viên xem bức ảnh được cho là không đứng đắn của em dâu Vương Di và người đàn ông khác

Lúc này, Trương Quân lấy ra một bức ảnh chụp cảnh Vương Di nằm trên ghế sofa với một người đàn ông ăn vận mát mẻ. Hóa ra anh nghi ngờ Vương Di ngoại tình, cho nên thái độ đối với người em dâu này rất tệ. Song Vương Di biện bạch rằng người đàn ông này chỉ là người thuê nhà, cả hai không vượt qua ranh giới đạo đức.

Một số hàng xóm vây đến xem, việc Vương Di bỏ rơi chồng con đã lâu không còn là bí mật, ai cũng nghi ngờ cô đã dan díu với người đàn ông khác trong khi chồng đang bệnh nặng.

Đây cũng chính là lý do khiến Tiểu Dũng rất thờ ơ với mẹ.

Lúc này, Trương Hà, cháu gái giữ tiền, vội vàng chạy tới, cô nói tổng số tiền cô đang giữ chỉ còn 1,5 triệu NDT (hơn 5 tỷ đồng) vì trừ đi thuế và tiền mua một căn nhà khác theo kế hoạch của Trương Cường. Đồng thời, cô kể lại trước khi Trương Cường mất, anh đã dặn dò rằng 1 triệu NDT (hơn 3,4 tỷ đồng) thuộc về Tiểu Dũng, 500.000 NDT (hơn 1,7 tỷ đồng) là của Vương Di. Quá trình dặn dò còn có mặt Tiểu Dũng.

Trương Hà cũng kể lại sự thật vì sao chú út lại nhờ mình giữ tiền. Anh không còn tin tưởng Vương Di vì cô đã ngoại tình và không hề chăm sóc anh khi bị bệnh. Qua đó mới thấy Trương Cường đã tuyệt vọng như thế nào trong giai đoạn cuối đời.

3. Mọi chuyện ngã ngũ

Bị nhà chồng chỉ trích, ngay cả con trai cũng phàn nàn về mình, Vương Di cảm thấy rất oan nên đến mộ chồng.

Người vợ bỏ mặc chồng bệnh nặng và con trai, khi biết chồng qua đời để lại 10 tỷ đồng mới đến mộ quỳ khóc - 3

Đây cũng là lần đầu tiên Vương Di đến mộ sau cái chết của Trương Cường, cô nói rằng nhà chồng đã giấu và không nói cho cô biết chồng được chôn cất ở đâu.

Mộ của Trương Cường rất đơn giản, thậm chí còn không có bia, Vương Di nằm trước mộ chồng khóc lóc than vãn vì sao anh lại bỏ mẹ con sớm như vậy.

Nhưng sau tất cả, Trương Cường đã qua đời, cuộc sống của Vương Di và con trai vẫn nên tiếp tục. Để giúp Vương Di có được tài sản mà cô xứng đáng, phóng viên đã yêu cầu gia đình Trương phối hợp với ủy ban thôn.

Cháu gái Trương Hà đã chia số tiền của Trương Cường theo lời dặn trước đó. Vương Di nói cô muốn giữ toàn bộ số tiền, bao gồm cả tiền thuộc về con trai Tiểu Dũng, nhưng nhà chồng đã từ chối.

Cuối cùng, Vương Di đã đồng ý với cách làm này, cô lấy thẻ ngân hàng của chồng từ cháu gái và viết thỏa thuận trước sự chứng kiến của ủy ban thôn.

Nguồn: 163

Theo Trung Hạ (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *