Những điều chị em tuyệt đối không nên làm trước khi đi ngủ nếu muốn giữ gìn nhan sắc

photo1631609142595 16316091427531370871019

Đừng hỏi tại sao mình lại già đi nhanh chóng nếu vẫn giữ 1 trong 4 thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khoẻ và nhan sắc này.

Không chỉ tuổi tác mới ảnh hưởng đến quá trình sản xuất collagen và khiến da bị lão hoá. Để giữ gìn nhan sắc, cung cấp đủ vitamin và khoáng chất hằng ngày thôi chưa đủ mà còn cần xây dựng những thói quen lành mạnh trong cuộc sống.

Nếu mãi giữ những thói quen này trước khi đi ngủ không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn khiến da bị lão hoá nhanh chóng.

1. Tập thể dục quá sức sát giờ đi ngủ

Mọi người đều biết rằng tập thể dục là thói quen rất tốt đối với sức khoẻ. Tuy nhiên, tập thể dục ngay sát giờ đi ngủ và tập quá sức lại là thói quen phản tác dụng.

Đối với quá trình tập thể dục, việc tập luyện quá muộn và quá sức còn là nguyên nhân làm kích thích hệ thần kinh quá mức và làm tăng nguy cơ mất ngủ sau khi tập thể dục. Hơn nữa, tập thể dục muộn còn là một nguyên nhân khiến da nhăn nheo, chảy xệ.

 Những điều chị em tuyệt đối không nên làm trước khi đi ngủ nếu muốn giữ gìn nhan sắc - Ảnh 1.

Thực tế cho thấy, tập thể dục chỉ tốt khi tập đúng thời gian và đúng cách. Do đó, nếu muốn tập thể dục để tăng cường sức khoẻ thì nên lựa chọn thời gian tập thể dục vào buổi sáng từ 6h đến 9h sáng hoặc buổi chiều từ 16h đến 18h.

2. Thói quen ăn đêm không lành mạnh

Thói quen ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ và làn da. Việc nuông chiều nhu cầu của bản thân để ăn đêm và ăn các loại đồ ăn, thức uống không lành mạnh như: Đồ ăn quá nhiều dầu mỡ, cay nóng trước khi đi ngủ là điều không nên.

Bởi vì, thói quen ăn uống này làm tăng nguy cơ bị đầy hơi, đau bụng. Đặc biệt, các loại đồ ăn đêm cay nóng và dầu mỡ này còn nguy hiểm hơn khi có liên quan đến chứng trào ngược dạ dày.

Ăn đêm là nguyên nhân khiến lượng đồ ăn không được tiêu thụ và khiến bạn bị béo phì, thậm chí thói quen này còn khiến lượng collagen bị xuống cấp nhanh.

3. Sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Đa số mọi người đều có thói quen sử dụng các thiết bị điện tử như: Điện thoại, máy tính, ti vi,… trước khi đi ngủ với mục đích giải trí hoặc làm việc. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cho biết rằng đây là một thói quen xấu và có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư do bức xạ điện từ gây nên.

Nếu tiếp xúc với các bức xạ điện này thường xuyên và trong thời gian dài còn có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm như: Ung thư vú hay ung thư tiền liệt tuyến,…

Chưa hết, sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ còn là nguyên nhân khiến da mất đi trọng lượng lớn độ ẩm do các tia bức xạ phát ra. Theo thời gian sẽ khiến da gặp nhiều vấn đề như: Tích tụ sắc tố, mụn, da đổ nhiều dầu.

 Những điều chị em tuyệt đối không nên làm trước khi đi ngủ nếu muốn giữ gìn nhan sắc - Ảnh 2.

4. Thường xuyên stress và tức giận

Sức khoẻ tinh thần gây ra những ảnh hưởng tới giấc ngủ. Việc thường xuyên stress do công việc, hoặc tập, cuộc sống hoặc tức giận trước khi đi ngủ rất dễ khiến bạn khó ngủ, tình trạng này sẽ làm tăng nguy cơ rối loạn nội tiết. Thậm chí, stress và tức giận kéo dài còn là nguyên nhân làm tổn thương gan và thận.

Stress và tức giận còn là nguyên nhân khiến cho da hình thành nhiều nếp nhăn. Hơn nữa, các cơ quan trong cơ thể bị rối loạn khi bị kích thích cũng làm tăng tốc độ lão hoá da.

Để giữ gìn nhan sắc, chị em cần giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ trước khi đi ngủ.

Phương Anh

Nguồn và ảnh: WHO, webmd, healthline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *