3 môn thể thao đàn ông ngoại tình thường lựa chọn

Bên cạnh việc giúp đàn ông sở rèn luyện sức khỏe, sở hữu vẻ ngoài vạm vỡ và săn chắc, luyện tập thể thao giờ đây còn có thể trở thành “cái cớ” để đàn ông ngoại tình.

Thể thao và chuyện ngoại tình tưởng chừng không liên quan đến nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, việc đi chơi một số môn thể thao được xem là “vỏ bọc” hoàn hảo để đàn ông ngoại tình.

Một cuộc khảo sát của golfsupport.com (Vương quốc Anh) đã hỏi 1.750 người đàn ông về sở thích thể thao và chuyện tình cảm của họ, nhất là chuyện ngoại tình thì nhận được những kết quả khá bất ngờ.

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy những người chơi thể thao đồng đội có nhiều khả năng lừa dối bạn đời hơn những người chơi thể thao đơn lẻ.

3 môn thể thao đàn ông ngoại tình thường lựa chọn
Ảnh minh họa

Trong đó, việc tham gia 3 môn thể thao gồm bóng bầu dục, bóng đá, chơi golf được nam giới dùng làm lý do hàng đầu để che giấu cho chuyện tình cảm kín đáo với người khác phái, hay nói thẳng là chuyện ngoại tình. Cụ thể, những người có khả năng ngoại tình cao nhất là các cầu thủ bóng bầu dục, theo sau là các cầu thủ bóng đá và golf thủ.

Mặc dù không phải bộ môn thể thao đồng đội nhưng cũng không có gì ngạc nhiên khi bộ môn golf lại được xếp hạng trong này, bởi rất nhiều người phụ nữ bị thu hút bởi sự hấp dẫn của những buổi “đi chơi xa cuối tuần để chơi golf” cùng các quý ông.

Trước đó, năm 2016, một cuộc khảo sát của trang web hẹn hò và hôn nhân của Anh IllicitEncounters.com cho thấy 34% đàn ông đã sử dụng những chuyến đi chơi golf để che đậy việc ngoại tình của mình.

Phát ngôn viên của trang Illicit Encounters giải thích lý do tại sao chơi golf dễ khiến đàn ông ngoại tình nhất, dù đây không phải là bộ môn tập thể. “Đó là vì chơi golf thường tốn thời gian nhiều giờ nên nửa kia của các quý ông thường không nảy sinh nghi ngờ mà rất tin tưởng”, chuyên gia cho biết.

Đồng tình với quan điểm trên, một cuộc khảo sát 1.000 nam giới trên The Sun cho thấy những người tham gia các môn chơi độc lập như điền kinh, bơi lội,… ít ngoại tình hơn.

3 môn thể thao đàn ông ngoại tình thường lựa chọn - 1
Ảnh minh họa

Trước những kết quả này, nhiều người cho rằng việc chơi thể thao làm tăng khả năng “chăn gối” dẫn đến ngoại tình? Khoa học từng giải thích nhiều lần, chơi thể thao hoặc tập thể dục làm tăng mức testosterone của đàn ông, hormone này tác động đặc biệt đến ham muốn tình dục và khiến người tập khó kiềm chế dẫn đến ngoại tình. Tuy nhiên việc đàn ông ngoại tình hay không là do quyết định của mỗi người chứ không liên quan gì tới thể thao.

Trên thực tế, việc ngoại tình xuất phát từ suy nghĩ và nhu cầu của mỗi người dù có tập thể thao hay không. Nghiên cứu của ASAPScience cho biết gần một nửa số người có thể hấp thụ được dopamine, cụ thể đây là một loại hormone liên quan đến tình yêu và sự gần gũi, đã thừa nhận họ có ham muốn ngoại tình. Họ thích cảm giác lo lắng, hồi hộp, lén lút…, từ đó dẫn đến những quyết định tìm kiếm cảm giác lạ, kèm theo nguy cơ bất ổn trong cuộc sống.

Trang web hẹn hò ngoại tình Ashley Madison có trụ sở tại Canada từng khảo sát 1.100 hội viên với kết quả cho thấy 3/4 người chọn tập thể dục để duy trì sự chú ý của bạn tình ngoài hôn nhân. Rất ít người luyện tập vì sức khỏe hoặc tuổi thọ.

Một nghiên cứu khác của trang web này cũng chỉ ra rằng “đi tập thể dục” là lý do ngoại tình phổ biến thứ 5, kế đó là “làm việc muộn”, “gặp bạn bè”, “đi mua sắm” và “đi công tác”.

Theo Phương Anh (Gia Đình Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *