75 tuổi, tôi định rút 3 tỷ đồng tiết kiệm mua căn hộ cho con trai, nghe con dâu ‘phán’ 1 câu mà chết lặng

Bà Lý đến từ Trung Quốc thay đổi quyết định tặng con căn nhà chỉ vì 1 lời nói. Tới hiện tại bà vẫn không hối hận về quyết định của mình.

Bà Lý, 75 tuổi, đến từ Trung Quốc, là người phụ nữ vô cùng yêu thương con cái. Tuy nhiên, cuộc sống của bà trải qua không ít biến cố, khiến người xung quanh phải bất ngờ. Dưới đây là lời kể của cụ bà này về những trải nghiệm trong đời:

Hết lòng vì con trai,

Tôi chỉ có 1 người con trai duy nhất để nương tựa vì chồng mất sớm. Ở ngưỡng tuổi 75, sức khỏe suy giảm khá nhiều dù tôi dành nhiều thời gian, tiền bạc để tự chăm sóc bản thân. Bởi vậy, tôi muốn con trai nhận được những điều tuyệt vời nhất, có cuộc sống đủ đầy trong những năm tháng tôi già cả.

Con trai tôi là Lý Cường, năm nay 35 tuổi. Con kết hôn khoảng 2 năm trước với 1 người phụ nữ khéo léo, thông minh tên Triệu Mai. Cả 2 đều làm việc trong công ty nước ngoài vào có thu nhập ổn định, không gặp quá nhiều khó khăn trong cuộc sống.

75 tuổi, tôi định rút 3 tỷ đồng tiết kiệm mua căn hộ cho con trai, nghe con dâu 'phán' 1 câu mà chết lặng
Cụ bà sống 1 mình trong căn nhà riêng, luôn đau đáu nỗi lo vì con trai chưa có nhà. Ảnh minh họa: Internet

Sau nhiều năm cố gắng tích lũy, tôi có được 1 căn nhà riêng rộng rãi ở Bắc Kinh. Dù 2 con có cuộc sống ổn định, thu nhập khá cao nhưng chưa có nhà riêng, vẫn sống trong nhà thuê và ngày lễ Tết sẽ về sống chung với tôi. Dù các con không nói ra nhưng tôi biết rằng chúng vẫn có ý định để có thể mua được 1 căn nhà riêng.

Nhiều năm tiết kiệm, tôi để dành được 1 khoản tiết kiệm đáng kể. Về già, tôi không có nhu cầu tiêu nhiều tiền nên muốn dành khoản tiền tiết kiệm này để mua nhà cho con trai. Tôi gọi con trai về để bàn bạc chuyện này, ban đầu con không đồng ý nhưng sau đó cũng thuận theo ý tôi. Con dâu cũng không giấu được sự vui vẻ, hào hứng khi tôi hành động như vậy.

Nghe 1 câu nói của con dâu mà sốc nặng

Tới khi tôi rút tiền tiết kiệm 900.000 NDT (khoảng 3 tỷ đồng) và mang tới nhà con trai ở, tôi phát hiện sự thật bàng hoàng. Vừa tới cửa, tôi nghe giọng con dâu vang hẳn ra ngoài, bàn luận về chuyện nhà cửa. Cuối cùng, con dâu và con trai hơi to tiếng với nhau, con dâu nói: “Sau khi mẹ mua cho chúng ta căn nhà mới, em và anh sẽ cùng đứng tên sổ đỏ. Sau này khi mẹ mất đi, căn nhà ở Bắc Kinh chắc chắn cũng thuộc về mình”.

Nghe xong câu nói của con dâu, tôi vô cùng bất ngờ. Tôi không nghĩ rằng con đã tính toán thiệt hơn, nghĩ về căn nhà riêng của tôi ngay khi tôi vẫn còn khỏe mạnh. Tôi khoan thai gõ cửa và đẩy cửa bước vào khiến con dâu giật mình cúi mặt. Có vẻ như con cũng đoán được rằng tôi đã nghe thấy nội dung cuộc trò chuyện vừa rồi.

Sau khi bình tĩnh lại, tôi gọi con dâu tới gần và phân tích những điều thiệt hơn. Con dâu nghe xong lời tôi cũng tự nhận ra lỗi lầm của mình và không dám nhận món quà là căn nhà mới mà tôi tặng. Tôi dạy các con rằng lúc nào cũng chỉ coi đồng tiền là yếu tố phụ, không thể so sánh với tình thân. Các con không nên vì nhìn vào đồng tiền và lợi ích cá nhân mà quên đi những tình cảm chân thành trong gia đình.

75 tuổi, tôi định rút 3 tỷ đồng tiết kiệm mua căn hộ cho con trai, nghe con dâu 'phán' 1 câu mà chết lặng - 1
Cụ bà tin rằng người khôn ngoan như con dâu sẽ biết nhận lỗi và sửa sai. Ảnh minh họa: Internet

Sau cùng, tôi vẫn quyết định đi khảo sát giá cả và xem nhà cho con trai và con dâu. Căn nhà này ở gần nơi làm việc của 2 con, thuận tiện sinh hoạt. Tuy nhiên, sau khi mua nhà, tôi chỉ để mình con trai đứng tên sổ đỏ. Đây cũng coi như bài học mà tôi gửi tới con dâu để con khắc cốt ghi tâm và không bao giờ phạm phải sai lầm tương tự.

Khi về già, cha mẹ vẫn cần đồng hành với con cái, đưa cho con những lời khuyên để trưởng thành. Dù con cái lớn khôn vẫn luôn cần những chia sẻ, quan tâm từ người cha người mẹ để không mắc phải sai lầm trong cuộc sống.

Theo Huyền Giang (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *