Phát hiện ngõ không sợ vợ giữa Hà Nội, dân tình khen ‘toàn hảo hán’, rần rần đòi chuyển hộ khẩu về

Hình ảnh cánh đàn ông trong ngõ “hùng hổ” chụp ảnh trước tấm bảng tuyên bố: Không sợ vợ khiến nhiều người thích thú.

Để mà nói về sự “dũng cảm”, có lẽ các anh, các chú trong hẻm 195/58/29 đường Hồng Hà (Hoàn Kiếm, ) xứng đáng được “vinh danh”. Trong khi phần lớn đàn ông trêu đùa nhau, ngày ký vào giấy đăng ký kết hôn cũng là ngày đến cái điều khiển ti vi trong nhà họ cũng không dám bật tự do, chứ đừng nói bật vợ, các anh trong hẻm này lại dám dõng dạc tuyên bố: Không sợ vợ. 

Nguồn cơn là bởi ở ngay đầu hẻm, có treo một tấm biển nền đỏ, chữ vàng rất nổi bật, ghi chữ: “Phòng chống bạo lực gia đình, thanh niên khu phố 1” phía trên, phía dưới ghi “Ngõ không sợ vợ”.

Điều đặc biệt, chữ “không” được viết tắt là “ko” và có kích thước nhỏ, nếu nhìn lướt qua nhiều người sẽ không nhìn thấy chữ “không” mà đọc thành “ngõ sợ vợ”. Bức ảnh nhanh chóng viral, được dân tình bàn tán rôm rả, có người còn đùa nhìn cái cách viết size chữ mà hình dung được cả cách các anh đọc khẩu hiệu ra sao.

Phát hiện ngõ không sợ vợ giữa Hà Nội, dân tình khen 'toàn hảo hán', rần rần đòi chuyển hộ khẩu về
Hình ảnh được chia sẻ rần rần mấy hôm nay

– Hóa ra những con người quả cảm vẫn tồn tại trên cõi đời này! Lại ở rất gần ta!

– Ngõ này đảm bảo gia đình nào cũng hạnh phúc. Ngõ còn tuyển người không ạ cho em chuyển hộ khẩu về với!

– Con ngõ chứa toàn những hảo hán không sợ vợ.

– Cháu nhìn chữ này, cháu biết các bác vẫn còn sợ vợ.

– Cái chữ KO nó to đến lạ thường, hoàn toàn có thể nhìn bằng mắt thường.

– Có bật vợ nhưng không đáng kể

– Nhìn mấy thanh niên đứng dưới biển ngõ ấy là hiểu. Đến tuổi ấy rồi còn gì mà sợ với không sợ nữa. Mà đến tuổi ấy rồi thì có không sợ cũng chả để làm gì!

(Một số dân mạng bình luận)

Phát hiện ngõ không sợ vợ giữa Hà Nội, dân tình khen 'toàn hảo hán', rần rần đòi chuyển hộ khẩu về - 1
Biểu cảm hài hước của một cư dân trong ngõ không sợ vợ

Nói về tấm biển kỳ lạ treo trước ngõ, ông Đào Xuân Thưởng, từng là tổ trưởng tổ dân phố số 1, nay là tổ trưởng tổ bảo vệ, cho biết tấm biển được dựng lên cách đây 2 năm, xuất phát từ ý tưởng ngẫu hứng của các nam thanh niên trong xóm.

Mọi người ngồi lại bàn bạc một cái tên đặc biệt cho ngõ, rồi quyết định đặt “ngõ không sợ vợ”. Tấm biển hài hước nhằm mục đích gắn bó thêm tinh thần đoàn kết trong xóm, tạo niềm vui cho mọi người.

“Ban đầu mới đọc nội dung tấm biển, người dân trong ngõ đều bật cười, cảm thấy hài hước. Về sau, chúng tôi nâng cao ý thức đoàn kết, dùng tấm biển che bớt đường dây điện chằng chịt phía trên, nhắc nhở nhau giữ con ngõ sạch sẽ và gọn gàng”, ông Thưởng nói.

Đầu “ngõ không sợ vợ” có 6 hộ dân sinh sống, hai ngách bên trong có thêm khoảng 50 – 60 hộ dân nữa. Để ngõ thêm sinh động, họ trang trí thêm đèn nháy dọc con ngõ, bật sáng rực rỡ vào các dịp lễ, Tết.

Trước đó, hồi tháng 9/2022, tấm biển tương tự về “xóm không sợ vợ” tại thôn Lương Xá (xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) cũng đã gây bão mạng xã hội.

Phát hiện ngõ không sợ vợ giữa Hà Nội, dân tình khen 'toàn hảo hán', rần rần đòi chuyển hộ khẩu về - 2
Một xóm ở Hải Dương cũng có biển ghi “không sợ vợ”

Bà Nguyễn Thị Ngoan, Trưởng thôn Lương Xá cho biết, đây là xóm vui nhất trong thôn. Xóm có 10 hộ dân, người dân trong độ tuổi từ 30 đến 40, ít người già. Trong xóm có một gia đình có vợ làm cán bộ xã, chồng làm bộ đội, còn lại hầu hết gia đình làm các công việc tự do, thợ xây… Các cặp vợ chồng trong xóm đều rất chăm chỉ, đời sống hòa thuận, hạnh phúc.

Đúng với “tôn chỉ” nhà phải có nóc được ghi trên tấm biển, mỗi khi xóm tổ chức liên hoan hoặc triển khai các công việc lớn, cánh mày râu trong xóm đều đứng ra đảm nhận vai trò chính. Ngay cả việc cỗ bàn các anh cũng lo hết, chị em chỉ phụ giúp việc nhặt rau thơm, dọn dẹp thôi.

Phát hiện ngõ không sợ vợ giữa Hà Nội, dân tình khen 'toàn hảo hán', rần rần đòi chuyển hộ khẩu về - 3
Người dân sống trong “xóm không sợ vợ” ở Hải Dương cũng rất hòa ái

Theo Bích Chi (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *