Bức ảnh cậu bé gục mặt khóc khiến nhiều người đau lòng: Có cha mẹ như này, con muốn xuất sắc khó ngang lên trời

Hình ảnh cậu bé ngồi khóc khiến nhiều cha mẹ nghẹn lòng.

là dịp mà cha mẹ có thể gặp gỡ giáo viên để được trao đổi về tình hình học tập, sinh hoạt của con trên lớp. Đây là dịp quan trọng và thường được thông báo trước vài ngày, vậy nên cha mẹ dù bận rộn cũng cần sắp xếp thời gian đến trường. Trong trường hợp cha mẹ quá bận rộn thì cũng cần ủy thác nhờ những người thân khác như ông bà, cô dì chú bác đi họp thay và về phổ biến tình hình cho mình. Tuy nhiên, có những bậc cha mẹ quá vô tâm, khiến con cái bị tổn thương tâm lý.

Mới đây, một loạt ảnh trong một buổi họp phụ huynh được chia sẻ lên mạng xã hội xứ Trung. Được biết, trường tiểu học nọ tổ chức một buổi họp phụ huynh, cha mẹ học sinh sẽ đến, ngồi nghe họp cùng con mình. Trong buổi họp, có một em học sinh không có bố mẹ đi cùng.

Em ngồi lủi thủi suốt buổi họp, có lúc còn chán nản ngồi xổm xuống đất, thỉnh thoảng lại nhìn xung quanh với ánh mắt đầy thất vọng, dường như đang ghen tị với các bạn vì có bố mẹ đi cùng. Một lúc sau, đứa trẻ bật khóc nức nở.

Bức ảnh cậu bé gục mặt khóc khiến nhiều người đau lòng: Có cha mẹ như này, con muốn xuất sắc khó ngang lên trời
Cậu bé gục mặt khóc vì không có bố mẹ đồng hành

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Một cư dân mạng xứ Trung để lại bình luận: “Hồi nhỏ bố mẹ tôi bận nên thường để ông bà đi họp phụ huynh giúp. Mỗi lần các bạn hỏi ‘Sao bố mẹ cậu không đi họp’, tôi đều buồn vô cùng”.

Cư dân mạng khác chia sẻ một trải nghiệm tương tự: “Tôi luôn đi họp phụ huynh cho con đầy đủ nhưng có một lần, tôi đến đón con muộn một tiếng vì bận việc. Lúc đến trường, các cháu khác đã được bố mẹ đón hết rồi, còn mỗi mình con tôi ngồi lủi thủi trong phòng bảo vệ, mặt buồn thiu. Từ sau hôm đó, tôi luôn cố gắng đến đón con đúng giờ. Nếu không được cha mẹ đồng hành đầy đủ, trẻ sẽ ảnh hưởng tâm lý rất nhiều”.

Thực tế, việc cha mẹ không đi họp phụ huynh cho con khá phổ biến. Trong mắt nhiều người, đây là chuyện nhỏ, không có gì to tát, nghiêm trọng. Tuy nhiên trong mắt trẻ nhỏ thì đó lại là chuyện nghiêm trọng. Việc không có cha mẹ đồng hành cùng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của trẻ nhỏ, dễ khiến các em mặc cảm, tự ti, so sánh bản thân mình với những đứa trẻ xung quanh. Trẻ có thể cho rằng, mình không được quan tâm nhiều như các bạn, hoặc cha mẹ không quá yêu thương mình.

Muốn đứa trẻ lớn lên hạnh phúc, có nhiều khả năng thành công trong tương lai thì tình yêu thương, sự đồng hành của cha mẹ đóng vai trò rất lớn. Nếu cha mẹ không đồng hành, bỏ lơ con cái thì con khó mà trở nên xuất sắc.

Theo Thanh Hương (Phụ Nữ Thủ Đô)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *