Khảo sát 200 người đàn ông ngoại tình để biết nguyên nhân và kết quả choáng váng

48% đàn ông đánh giá sự không hài lòng về cảm xúc là lý do chính khiến họ lừa dối.

M.Gary Neuman – cố vấn hôn nhân được cấp phép, chứng nhận của Tòa án Tối cao Florida đã nghiên cứu về quá trình ngoại tình của đàn ông và thấy rằng hầu hết các câu trả lời đều xuất phát từ quan điểm của người vợ. Sẽ không có kết quả chính xác khi hỏi cánh đàn ông.

Trong cuốn sách “Sự thật về lừa dối”, Neuman đã khảo sát 200 người và chung thủy để tìm ra lý do thực sự đằng sau sự phản bội của đàn ông. Và kết quả rất đáng ngạc nhiên:

77% đàn ông ngoại tình có một người bạn tốt cũng… ngoại tình

Quanh quẩn bên những người bạn “hư hỏng” khiến việc ngoại tình dường như là bình thường. Thông điệp mà anh ta tự nói với chính mình: Bạn tôi là một ông chồng tốt nhưng vẫn “vui vẻ” bên ngoài đấy thôi.

Neuman nhận định, bạn không thể cấm chồng đi chơi với những người bạn nhưng bạn có thể yêu cầu họ giao lưu trong một môi trường lành mạnh, ít cám dỗ hơn như tập thể thao hoặc đến quán nhậu vào bữa trưa thay vì tại một quán bar hoặc câu lạc bộ đêm. Một chiến lược khác các bà vợ có thể áp dụng chính là xây dựng vòng tròn mối quan hệ của bạn xung quanh các cặp vợ chồng hạnh phúc. Nó sẽ tạo ra một môi trường hỗ trợ, học hỏi trong hôn nhân.

Khảo sát 200 người đàn ông ngoại tình để biết nguyên nhân và kết quả choáng váng
Ảnh minh họa

48% đàn ông đánh giá sự không hài lòng về cảm xúc là lý do chính khiến họ lừa dối

Quá nhiều quan niệm cho rằng, đàn ông ngoại tình tất cả là vì lý do tình dục. Nhưng sự thật chỉ có 8% nam giới nói rằng sự không thỏa mãn trong chuyện chăn gối là yếu tố chính. Tuy nhiên, đàn ông cũng là những sinh vật cảm xúc. Họ muốn người vợ cho họ thấy rằng họ được đánh giá cao và muốn phụ nữ hiểu họ đang cố gắng để làm mọi thứ tốt lên như thế nào.

Vấn đề là đàn ông ít có khả năng hơn phụ nữ trong việc thể hiện những cảm xúc này. Vì vậy bạn sẽ không biết khi nào anh chàng của bạn cần hay nghĩ gì. Nhưng bạn có thể tạo ra một văn hóa hôn nhân từ sự đánh giá cao và chu đáo. Nếu thói quen này được thiết lập, người chồng sẽ rất trân trọng và cảm kích với vợ mình.

40% đàn ông phản bội đã gặp người phụ nữ khác tại nơi làm việc

Thông thường, người phụ nữ mà anh ta cặp kè có thể là đồng nghiệp tại văn phòng, là người ca ngợi anh ta, ngước nhìn anh ta và khen ngợi những nỗ lực của anh ta. Đó là một lý do khác tại sao nó quan trọng đến mức anh ấy cảm thấy có giá trị ở nhà. May mắn thay, có một dấu hiệu cảnh báo rõ ràng rằng chồng bạn đang trở nên quá thân mật với một đồng nghiệp: Nếu anh ta ca ngợi hoặc nhắc đến tên của một đồng nghiệp nữ nhiều hơn có nghĩa hôn nhân của bạn đang gặp nguy hiểm.

Hai người nên thiết lập ranh giới về những gì đang và không ổn trong công việc. Có thể chấp nhận cho anh ta làm việc muộn nếu chỉ có anh ta và cô ta? Họ có thể đi công tác cùng nhau, tiệc tùng cùng nhau không? Có bữa ăn tối để thảo luận về một dự án? Hỏi anh ấy những gì anh ấy cảm thấy thoải mái khi bạn làm thế với một đồng nghiệp nam.

Khảo sát 200 người đàn ông ngoại tình để biết nguyên nhân và kết quả choáng váng - 1
Ảnh minh họa

12% đàn ông lừa dối nói rằng tình nhân của họ hấp dẫn hơn so với vợ của họ

Nói cách khác, một người đàn ông sẽ không “lạc lối” bởi anh ta nghĩ rằng mình sẽ có sự thăng hoa trong chuyện ấy với 1 cô gái nóng bỏng hơn vợ mình. Trong hầu hết các trường hợp, anh ta gian lận để lấp đầy khoảng trống cảm xúc. Anh ấy cảm thấy có một mối liên hệ với người phụ nữ khác và tình dục chỉ là thứ đi kèm.

Nếu bạn lo lắng về sự không chung thủy, hãy tập trung vào việc làm cho mối quan hệ của bạn trở nên có kết nối hơn, chứ không phải gò ép bản thân sáng tạo ra những “tư thế” mới.

Chỉ có 6% những người đàn ông ngoại tình có quan hệ với phụ nữ sau khi gặp cô ấy trong 1 ngày

Điều này có nghĩa là bạn có thời gian để quan sát các dấu hiệu cảnh báo trước khi ngoại tình xảy ra – thậm chí bạn có thể thấy nó đến trước khi anh ta chính thức lừa dối.

Để mắt đến những tín hiệu phổ biến này: Anh ấy dành nhiều thời gian hơn ở nhà, ngừng yêu cầu gần gũi, tranh luận thường xuyên hơn hoặc tránh các cuộc gọi của bạn.

Neuman gợi ý, chịu trách nhiệm về những gì bạn có thể kiểm soát nằm ở hành vi của chính bạn trong việc đưa cuộc hôn nhân của bạn đến một nơi tốt đẹp hơn. Đừng ngần ngại thể hiện sự đánh giá cao của bạn dành cho anh ấy, ưu tiên thời gian bên nhau và “gần gũi” nhiều hơn. Hãy cho anh ấy một lý do để luôn luôn giữ bạn trong tâm trí của anh ấy.

Đàn ông từ “tưởng tượng chệch hướng” đến “hành động sai trái” vẫn là cả 1 quá trình. Nói chung, nếu bạn muốn ngăn chặn đàn ông phản bội thì nỗ lực của bản thân phụ nữ cũng là điều cần thiết.

Theo VV (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *