Đại gia đình ở Phú Thọ có 150 người, lì xì nhẹ nhàng hết 15 triệu, cụ 100 tuổi vẫn nhớ tên con cháu

Hai cụ sinh được 7 người con, trải qua năm tháng, số lượng thành viên nhân lên, hiện là 150 người và vẫn còn tiếp tục tăng.

Hòa chung không khí trend “flex” đại gia đình với số lượng thành viên khủng, mới đây Bùi Kiều Hải Dương (22 tuổi, quê ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) tiếp tục khiến nhiều người xuýt xoa khi chia sẻ về đại gia đình bên nội với 150 thành viên của mình.

“Cụ ông của mình đã mất, hiện còn cụ bà là cụ Nguyễn Thị Luyến, năm nay tròn 100 tuổi. Cụ sinh được 7 người con, mỗi người con của cụ lại có trung bình 5-6 người con. Bà nội của mình là con thứ 2 của cụ. Ông bà nội mình hiện cũng đã gần 70 tuổi rồi”, Dương cho hay.

Đại gia đình ở Phú Thọ có 150 người, lì xì nhẹ nhàng hết 15 triệu, cụ 100 tuổi vẫn nhớ tên con cháu
Đại gia đình bên nội của Dương chụp ảnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua. Trong ảnh thiếu khoảng 20 thành viên.

Một nửa số con, cháu của cụ Luyến sống và làm việc ở Hà Nội, phần còn lại ở thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Mọi người chủ yếu công tác trong lĩnh vực quân đội, xây dựng, giáo dục.

Vào những dịp nghỉ lễ như 30/4, mùng 2/9 hay Tết Nguyên đán, mọi người trong gia đình Dương đều giữ thói quen về quê sum họp. Những ai có lý do đặc biệt mới không về, còn lại đều sắp xếp về đông đủ.

Cụ Luyến hiện đang sống với người con trai cả, nhà cửa rộng rãi, thoải mái, đủ đón toàn bộ các thành viên trở về.

“Mỗi lần tụ họp, mọi người thường về khoảng 2-3 ngày. Chỉ tính riêng con cháu trong nhà cũng phải làm 20-30 mâm cỗ mới đủ. Về nhà gặp gỡ anh chị em họ hàng, ai cũng rất vui vẻ. Mọi người cùng nhau trò chuyện, ăn uống, hát hò. Vì mỗi người mỗi việc, chỉ có mấy dịp để gặp nhau nên mọi người háo hức lắm”, Dương chia sẻ.

Đại gia đình ở Phú Thọ có 150 người, lì xì nhẹ nhàng hết 15 triệu, cụ 100 tuổi vẫn nhớ tên con cháu - 1
Dương cùng bố mẹ và em trai.

Khi hỏi về tình cảm, sự gắn bó mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau, Dương tâm sự: “Đoàn kết đã trở thành truyền thống của gia đình mình”. Gia đình tuy đông, nhưng ai nấy đều ghi nhớ những lời dặn của các cụ, ông bà, lúc nào cũng yêu thương, tương trợ lẫn nhau.

Còn chia sẻ về chuyện lì xì ngày Tết, Dương bộc bạch bản thân là sinh viên năm cuối nên năm vừa rồi vẫn nằm trong diện được mừng tuổi. Ngoài việc đi học, Dương cũng làm thêm trong lĩnh vực truyền thông, giải trí. Năm ngoái vì công việc thuận lợi, tích lũy được chút ít nên Dương lì xì mệnh giá 20.000 – 50.000 đồng lấy may cho các em, cháu trong họ. Chỉ tính riêng các em, cháu bên nội, anh chàng lì xì hết khoảng 15 triệu đồng.

Đại gia đình ở Phú Thọ có 150 người, lì xì nhẹ nhàng hết 15 triệu, cụ 100 tuổi vẫn nhớ tên con cháu - 2
Dương rất tự hào về đại gia đình của mình.

Dương kể thêm, cụ Luyến hiện 100 tuổi nhưng trộm vía vẫn khỏe mạnh, đi lại bình thường, tự đi chơi quanh làng, xem thời sự mỗi ngày và nhớ được tên con cháu. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của đại gia đình. Dương cũng như các thành viên khác rất tự hào về gia đình của mình. Cả nhà luôn mong cụ và mọi người có thật nhiều sức khỏe, đại gia đình cùng nhau giữ nếp nhà.

Theo Lam Giang (Nguoiduatin.vn)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *