Nàng dâu ‘chơi lớn’ thưởng Tết cho mẹ chồng kèm bằng khen nhưng ai cũng thấy có điều không ổn

Nàng dâu thưởng Tết to cho nhưng nhiều người lại thấy không hợp lý lắm.

Thưởng Tết – 2 từ mới nghe đã thấy hấp dẫn. Nhưng chúng ta chỉ hình dung ra cụm từ ấy dành cho những nhân viên đi làm cuối năm được thưởng. Những năm gần đây, xuất hiện nhiều bài viết trên MXH khoe mình cũng được thưởng Tết vì “nghề làm vợ”, còn những vị trí khác trong gia đình thì sao?

Bài viết của 1 nàng dâu được chia sẻ trên các diễn đàn mạng để lại nhiều luồng ý kiến. Câu chuyện có tiêu đề: “Thưởng Tết cho bà nội”.

Nàng dâu bày tỏ: “Mình lấy chồng cách nhà hơn 1600km và lúc mới cưới chỉ có chồng và gia đình chồng, ngoài ra không quen ai, không có bạn bè người thân nào ở đây cả.

Nàng dâu 'chơi lớn' thưởng Tết cho mẹ chồng kèm bằng khen nhưng ai cũng thấy có điều không ổn
Nàng dâu này còn rất kì công tự làm bằng khen gia đình cùng phong bì tiền khá dày để “thưởng Tết” cho mẹ chồng.

Làm dâu mẹ gần 4 năm, mình chỉ mới cắm cơm đúng 2 lần, thi thoảng rửa bát. Sinh 2 bé tại nhà ngoại được 1 tháng thì về nội và từ đó gần như bà nội trông hết. Mẹ giặt đồ, mẹ rửa bát, mẹ nấu cơm, mẹ lo vườn tược và quan trọng hơn, cơm cháo 2 đứa cháu mẹ đút, chơi với cháu cũng là mẹ, tối cũng ngủ cùng cháu luôn.

May mắn lắm mới được làm con dâu mẹ. Có mẹ ủng hộ nên dù sinh 2 bé khá dày nhưng mình hồi phục sức khỏe tốt và có thời gian tập trung cho công việc, sự nghiệp…”.

Nàng dâu này còn rất kì công tự làm bằng khen gia đình cùng phong bì tiền khá dày để “thưởng Tết” cho mẹ chồng. Những đóng góp của bà có lẽ lớn hơn cả số tiền ấy nhưng chắc hẳn bà rất cảm động vì được con cái quan tâm chăm sóc.

Nàng dâu 'chơi lớn' thưởng Tết cho mẹ chồng kèm bằng khen nhưng ai cũng thấy có điều không ổn - 1
Bà đạt danh hiệu trong lòng con cháu

Bên cạnh những lời động viên, khen ngợi nàng dâu chu đáo, tâm lý với mẹ chồng nhiều người cho rằng cô không khéo trong việc thể hiện. Bởi xét cho cùng mẹ chồng là bề trên mà dùng từ “thưởng Tết” như sếp thưởng nhân viên thì không hợp lý lắm.

“Thay vì chữ thưởng Tết sao bạn không dùng từ cảm ơn mẹ sẽ đẹp hơn” , một người bình luận.

Người khác đóng góp ý kiến: “Biết là bạn bận rộn và có mẹ chồng tốt, nhưng cũng không nên ỷ lại quá nhiều vào bà việc con cái như thế. Có những người có điều kiện họ biếu mẹ gấp mấy lần con số kia họ cũng không khoe đâu”.

Người lại động viên: “Quan trọng là tấm lòng, chắc hẳn mẹ chồng bạn ấy phải yêu quý con dâu lắm, mọi người không nên thành kiến quá”.

Mỗi món quà dù là vật chất hay tinh thần cũng đều đáng quý, đặc biệt là dịp Tết đến xuân về như này. Nhưng quan trọng nhất trước khi tặng quà cũng nên tìm hiểu sở thích của đối tượng tặng để đôi bên cùng vui, yêu thương, trân trọng tấm lòng của nhau.

Theo Ngọc Anh (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *