Vì sao ăn nhiều muối lại ‘làm yếu’ chuyện phòng the?

Giới chuyên gia phát hiện mối liên hệ bất ngờ giữa việc thêm muối vào các món ăn và đời sống tình dục. Theo đó, giảm lượng muối trong chế độ ăn uống có thể là bí quyết để “tăng nhiệt” cho cuộc “yêu”.

Muối là gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn. Tuy nhiên, bác sĩ sản phụ khoa, Tiến sĩ Astha Dayal (Ấn Độ) chia sẻ: “Nếu bạn có thói quen thêm một chút muối vào các món ăn của mình, bạn nên cân nhắc vì hành động này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của bạn”.

Vì sao ăn nhiều muối lại 'làm yếu' chuyện phòng the?
Ảnh minh họa

Nói cách khác, muối là gia vị không tốt cho sức khỏe tình dục. Lượng muối hấp thụ vào cơ thể càng nhiều, nguy cơ rối loạn chức năng tình dục càng cao.

Dưới đây là một số lý do khác khiến việc ăn quá nhiều muối có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tình dục của các cặp đôi.

Huyết áp cao

Tăng huyết áp hoặc huyết áp cao xảy ra khi áp lực trong mạch máu quá cao. Ăn quá nhiều muối có liên quan đến huyết áp cao, do đó có thể làm giảm lưu lượng máu đến các cơ quan khác nhau, bao gồm cả những cơ quan liên quan đến chức năng tình dục.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Quản lý rủi ro và sức khỏe mạch máu cho thấy việc giảm lưu lượng máu trong cơ thể khiến máu đến xương chậu sẽ bị cản trở. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rối loạn cương cứng ở nam giới.

Ngoài ra, ăn quá nhiều muối có thể dẫn đến vấn đề trong việc kích thích vì giảm lượng máu đến khu vực “cô bé”. Các vấn đề khác có thể xuất hiện là “khô hạn” và khó “lên đỉnh” hơn

Ăn quá nhiều muối gây ra tăng huyết áp, dẫn đến mệt mỏi và uể oải. Điều này dẫn đến hầu như ngày nào cũng cảm thấy quá mệt mỏi để sẵn sàng cho cuộc “giao ban”.

Do đó, ham muốn “chuyện yêu” có thể giảm đi và cũng có thể làm mất hết hứng thú với “chuyện yêu”.

Vì sao ăn nhiều muối lại 'làm yếu' chuyện phòng the? - 1
Ảnh minh họa

Độ cứng động mạch

Độ cứng động mạch xảy ra khi các mạch máu khó giãn nở hoặc co lại khi cần thiết. Trong khi đó, độ linh hoạt của các mạch máu là điều cần thiết để lưu lượng máu tối ưu cho sự hưng phấn và hiệu suất tình dục.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tăng huyết áp lâm sàng đã tìm thấy mối liên hệ giữa lượng muối ăn vào cao và việc nó trực tiếp hoặc gián tiếp làm tăng nguy cơ xơ cứng động mạch, có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Rối loạn chức năng nội mô

Chức năng nội mô khỏe mạnh rất quan trọng cho việc giải phóng oxit nitric, một chất giúp mạch máu thư giãn và cải thiện lưu lượng máu.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy ăn quá nhiều muối có thể làm suy giảm chức năng của các tế bào nội mô, dẫn đến rối loạn chức năng nội mô.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Nội mạc và Bệnh tim mạch cũng cho thấy rối loạn chức năng nội mô ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của bạn như thế nào.

Vì sao ăn nhiều muối lại 'làm yếu' chuyện phòng the? - 2
Ảnh minh họa

Làm gì để có đời sống tình dục lành mạnh?

Theo các chuyên gia, tiêu thụ quá nhiều muối không phải là sai lầm duy nhất trong lối sống, dưới đây là một số điều bạn cần quan tâm nếu muốn có đời sống tình dục lành mạnh.

Chú trọng giao tiếp

Các cặp đôi hoàn toàn có thể cải thiện đời sống tình dục khi nói chuyện cởi mở với bạn tình và thảo luận về mọi mối quan tâm hoặc vấn đề gây ảnh hưởng đến chuyện “gần gũi” của hai người.

Lối sống lành mạnh

Áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng giàu trái cây, rau, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt là điều quan trọng để duy trì lối sống lành mạnh và đời sống tình dục.

Bạn cũng nên tập thể dục thường xuyên để duy trì sức khỏe tổng thể. Thêm vào đó, lối sống lành mạnh cũng sẽ tăng cường mức năng lượng và cải thiện tâm trạng.

Vì sao ăn nhiều muối lại 'làm yếu' chuyện phòng the? - 3
Ảnh minh họa

Hạn chế căng thẳng

Căng thẳng không chỉ giết chết tâm trạng mà thậm chí có thể hủy hoại đời sống tình dục. Vì vậy, hãy cố gắng giảm căng thẳng bằng cách thực hành các kỹ thuật như thiền, thở sâu hoặc yoga. Mức độ căng thẳng cao chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến ham muốn và hiệu suất tình dục.

Ngủ đúng cách

Bạn cần phải có một giấc ngủ ngon vì mệt mỏi ảnh hưởng đến cả khía cạnh thể chất và cảm xúc trong đời sống tình dục.

Duy trì hình ảnh cơ thể tích cực

Thay vì chìm đắm trong sự bất an, hãy tập trung vào những điều bạn yêu thích ở đối phương và nuôi dưỡng hình ảnh cơ thể tích cực cho bản thân cũng như bạn đời.

Giải quyết các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn

Mất cân bằng nội tiết tố và một số bệnh mãn tính có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn y tế nhằm khắc phục tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, nếu có.

Tránh hút thuốc và uống rượu

Uống quá nhiều rượu và hút thuốc thường xuyên đều ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Tốt hơn là nên tránh cả hai nếu bạn muốn tận hưởng những “cuộc yêu” lành mạnh.

Theo Phương Anh (Gia Đình Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *