Chị em nên bỏ ngay việc lót giấy vệ sinh lên bồn cầu trước khi ngồi

Chị em nên bỏ ngay việc lót giấy lên bồn cầu trước khi ngồi

GiadinhNet – Một số chị em thường có thói quen lót giấy vệ sinh lên bồn ngồi với suy nghĩ như thế sẽ sạch hơn, tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách làm này chỉ có tác dụng về mặt tâm lý.


Nhiều người nghĩ rằng lót giấy vệ sinh lên mặt bồn ngồi sẽ giúp da không tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn. Nhưng thật ra với cách làm này lại hoàn toàn sai lầm vì giấy vệ sinh để trong nhà vệ sinh cũng có nguy cơ bị nhiễm khuẩn cao, việc bạn lót giấy lên bề mặt bồn cầu chỉ có tác dụng về mặt tâm lý. Cách tốt nhất nên làm là cần giữ vệ sinh khô ráo, sạch sẽ.

Ngoài thói quen này, một số thói quen khác gây mất vệ sinh mà nhiều người cần bỏ ngay như:

Mang điện thoại vào nhà vệ sinh

Bạn không nhận ra mình đang lây lan vi khuẩn lên khắp điện thoại, rồi sau đó lại đưa điện thoại lên gần miệng khi nói chuyện và đặt lên bàn trong khi ăn.

Mang điện thoại vào nhà vệ sinh, bạn cầm điện thoại rồi đặt điện thoại xuống để làm công việc “lau chùi”. Lại cầm điện thoại lên, đặt ở chỗ khác để rửa tay. Rửa tay xong lại tiếp tục cầm điện thoại.

Chị em nên bỏ ngay việc lót giấy vệ sinh lên bồn cầu trước khi ngồi - Ảnh 2.

Tất cả vi khuẩn từ tay bạn và “thủ tục lau chùi” giờ đã được chuyển sang điện thoại. Không chỉ bàn tay của bạn chứa đầy vi trùng mà còn có vi khuẩn trên mọi bề mặt trong nhà vệ sinh.

Thật kinh ngạc, nghiên cứu do Med League thực hiện đã tìm thấy một loại tụ cầu vàng có thể gây chết người – ẩn náu trên điện thoại.

Vì vậy, đừng mang điện thoại vào nhà vệ sinh, trừ phi bạn sát khuẩn điện thoại sau khi đi vệ sinh.

Không làm sạch tay nắm cửa nhà vệ sinh

Chị em nên bỏ ngay việc lót giấy vệ sinh lên bồn cầu trước khi ngồi - Ảnh 3.

Ngay cả với cửa nhà vệ sinh nhà bạn, hãy cố gắng dùng khăn giấy hoặc đuôi áo để đóng mở. Hãy nhớ rằng chỉ có 5% số người rửa tay đúng cách, vì vậy rất có thể đây là nơi sinh sôi của vi trùng. Thường xuyên sử dụng khăn kháng khuẩn để lau tay nắm có thể loại bỏ mọi vi trùng do người khác để lại.

Không rửa tay xà phòng sau khi đi vệ sinh

Chị em nên bỏ ngay việc lót giấy vệ sinh lên bồn cầu trước khi ngồi - Ảnh 4.

Một điều không bao giờ được phép quên là hãy rửa tay xà phòng, nếu rửa bằng nước ấm thì càng tốt, sau đó dùng dùng khăn giấy để lau khô tay thay vì dùng máy sấy. Vì việc sử dụng máy sấy có thể làm cho vi khuẩn phát tán nhiều hơn và dễ dàng phát triển hơn.

Treo khăn tắm quá gần bồn cầu

Chị em nên bỏ ngay việc lót giấy vệ sinh lên bồn cầu trước khi ngồi - Ảnh 5.

Những hạt nước xả từ bồn cầu cũng có thể dính vào khăn nếu treo quá gần. Khiến bạn rửa tay và làm sạch vi trùng, rồi lấy khăn để lau khô và nhiễm lại mầm bệnh. Vì vậy, hãy treo khăn ở vị trí cách bồn cầu ít nhất 2 mét.

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn không dành quá nhiều thời gian trong căn phòng này mỗi tuần. Hãy nhớ để điện thoại di động bên ngoài, lau tay nắm cửa thường xuyên, đậy nắp khi xả nước, làm sạch bồn cầu thường xuyên và rửa tay với nhiều xà phòng, theo Power of Positivity.

Đã đến lúc bạn nên quẳng cái gối kê mấy năm liền đi rồi, bởi đây là hạn sử dụng của nó Đã đến lúc bạn nên quẳng cái gối kê mấy năm liền đi rồi, bởi đây là hạn sử dụng của nó

Lily (tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *