Ly hôn vì chồng ngoại tình, tôi nhận được khoản trợ cấp nuôi con không tưởng từ mẹ chồng đại gia

Mẹ chồng đưa ra mức cấp dưỡng nuôi cháu khiến tôi vô cùng hoang mang.

Ly hôn là chuyện không bố mẹ nào mong muốn, vì hơn ai hết họ rất hiểu ảnh hưởng mạnh mẽ từ một gia đình tan vỡ, không hạnh phúc đối với sự trưởng thành của con cái. Thế nhưng trong hoàn cảnh của tôi, chồng ngoại tình, tôi thực sự không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải kết thúc và bước chân ra khỏi cuộc hôn nhân này.

Gia đình 3 thành viên của tôi từng là kiểu gia đình mà bao người ao ước, chồng giàu có, lại rất điển trai, còn tôi thì cũng có sự nghiệp riêng của mình. Trong suốt gần 5 năm hôn nhân, bố mẹ và con đã có những khoảng thời gian bên nhau vô cùng hạnh phúc.

Ly hôn vì chồng ngoại tình, tôi nhận được khoản trợ cấp nuôi con không tưởng từ mẹ chồng đại gia
Ảnh minh hoạ.

Cho đến giây phút tôi phát hiện chồng ngoại tình với một nhân viên trẻ trong công ty, cả hai đã lén lút sau lưng tôi một khoảng thời gian dài, tôi đau đớn nhưng vẫn ngậm đắng nuốt cay bỏ qua cho anh một lần. Tôi đã cố gắng tự trấn an bản thân, tiếp tục vun vén cho cuộc hôn nhân vì con gái.

Thế nhưng trái với kỳ vọng, sự tha thứ và niềm tin của tôi dành cho, anh ta lại vẫn chứng nào tật nấy. Lần thứ nhất là vì con nên tôi chọn nhẫn nhịn, nhưng lần này tôi cũng sẽ vì con mà giải thoát cho chính mình trước khi mọi chuyện đi quá xa. Ngày tôi chính thức đề nghị ly hôn, bố cũng có mặt.

Ly hôn vì chồng ngoại tình, tôi nhận được khoản trợ cấp nuôi con không tưởng từ mẹ chồng đại gia - 1
Ảnh minh hoạ.

Tôi cứ nghĩ họ sẽ là người thấu tình đạt lý, vì chính con trai của họ mới là nguyên nhân cho sự đổ vỡ này. Nào ngờ ngày họp gia đình trao đổi về thủ tục ly hôn, mẹ chồng tỏ thái độ khó chịu, xem tôi và con gái giống như người xa lạ. Chính miệng bà còn tuyên bố sẽ đồng ý để cháu cho tôi nuôi, và điều càng bất ngờ hơn là số tiền trợ cấp mà tôi sẽ nhận được khi đảm nhận trách nhiệm này.

Rõ ràng con trai bà mới là người sai, và với điều kiện gia đình giàu có như thế, gia đình chồng tôi hoàn toàn có thể trợ cấp cho con gái một số tiền kha khá. Nào ngờ mẹ chồng lại tuyên bố sẽ chỉ trợ cấp 3 triệu/tháng. Bà trách tôi không nghe lời khuyên, làm vợ làm mẹ nhưng không nhẫn nhịn và không làm tròn bổn phận nên chồng mới ngoại tình, gia đình tan vỡ.

Ly hôn vì chồng ngoại tình, tôi nhận được khoản trợ cấp nuôi con không tưởng từ mẹ chồng đại gia - 2
Ảnh minh hoạ.

Giờ ra cớ sự này thì tôi cũng có trách nhiệm, nếu giành quyền nuôi con thì hãy tự mình lo lấy. Tôi thực sự rất bức xúc và cảm thấy bất lực, vô cùng thất vọng trước cách hành xử của gia đình chồng. Với số tiền 3 triệu, tôi thà không lấy. Tôi hoàn toàn có đủ năng lực để tự mình nuôi con, cho con một cuộc sống đủ đầy mà không cần bất kỳ ai hỗ trợ.

Quan điểm của tôi rất rõ ràng, tôi thà để con gái cùng mình lớn lên trong môi trường tích cực nhưng không có bố, còn hơn là có một người bố không ra gì, phản bội gia đình, vợ con, để rồi sau này phải hối hận vì đã để lại những nỗi ám ảnh trong tâm lý con về một tổ ấm không hạnh phúc.

Theo [email protected] (Phụ Nữ & Pháp Luật)