Chồng đỡ đẻ thành công cho vợ trên đường đi bệnh viện

avatar1708436363130 17084363633191225603132

Một bé gái nặng 3,1kg đã chào đời khỏe mạnh sau khi được bố đỡ đẻ cho mẹ trên đường đến bệnh viện ở Lào Cai.

Sáng 20/2, Bệnh viện Đa khoa H.T (Lào Cai) tiếp nhận cấp cứu sản phụ B.T.N (35 tuổi) mang thai trên 39 tuần đang đi trên đường bỗng chuyển dạ sớm và sinh con, được chồng đỡ đẻ tại chỗ. Sự việc hy hữu xảy ra tại tuyến đường km3 thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Chồng đỡ đẻ thành công cho vợ trên đường đi bệnh viện - Ảnh 1.

Trên đường bỗng chuyển dạ sớm và sinh con, được người chồng đỡ đẻ ngay bên vệ đường. Ảnh: BVCC

Trước đó, khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp, tổng đài trực cấp cứu đã hướng dẫn người nhà và sản phụ cách hít sâu, thở đều và bình tĩnh trong lúc đợi xe cấp cứu. Đội ngũ nhân viên y tế đã nhanh chóng lên đường và chuẩn bị các phương án ứng cứu trường hợp sinh đẻ ngoại viện.

Khi đến nơi, chị N. đã sinh một bé gái khỏe mạnh nặng 3,1kg và người trực tiếp đỡ đẻ là chồng sản phụ. Ngay sau đó, các nhân viên y tế đã vệ sinh, nhanh chóng ủ ấm, cắt dây rốn cho em bé; giữ ấm cho mẹ và chuyển hai mẹ con về bệnh viện. Hiện tình trạng của hai mẹ con sau cuộc “vượt cạn” ổn định.

Thầy thuốc vượt biển đến xã đảo đỡ đẻThầy thuốc vượt biển đến xã đảo đỡ đẻ

Sản phụ mang thai hơn 38 tuần ngôi ngược, ối vỡ sớm, cổ tử cung đã mở đến sinh tại Trạm Y tế Quân dân Y thuộc xã đảo Việt Hải (Cát Bà, Hải Phòng) được thầy thuốc tuyến trên chi viện kịp thời để “mẹ tròn, con vuông”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *