Vừa thấy món đồ tôi mua, mẹ chồng liền tru tréo còn chồng trợn trừng mắt bắt tôi mang trả nếu không thì đuổi khỏi nhà

Giờ tôi vẫn đang ở nhà bố mẹ đẻ, ức chế không còn gì để nói.

Tôi vẫn đang sống cùng bố , ở nhà thuê 3 tầng, trong đó tầng 1 là nơi bán hàng của mẹ chồng. Bà mở tiệm tạp hóa nhỏ. Tầng 2 là nơi sinh hoạt của ông bà, còn tầng 3 là con cái chúng tôi. Chúng tôi đang tiết kiệm tiền để mua căn hộ chung cư, mong sớm thoát khỏi nơi này vì nó quá chật chội.

2 tuần trước, tôi đi siêu thị điện máy để mua máy rửa bát với bạn thân. Thích quá nên tôi về bàn với chồng mua 1 cái để đỡ phải rửa bát. Thú thật, tôi không ngại nấu nướng nhưng lại rất ngán việc rửa bát nên tôi muốn mua luôn 1 chiếc. Thế nhưng vừa nói ra thì cả chồng và mẹ chồng đều phản đối. Chồng bảo còn đang ở nhà thuê thì tiết kiệm tiền đi, để mua những thứ khác có ích hơn. Mẹ chồng thì nói: “Có vài cái bát, rửa loáng là xong mà đòi mua máy, đấy là biểu hiện của sự lười biếng”.

Lúc đó tôi không nói gì nhưng chờ hôm sau chồng đi làm, mẹ chồng đi lấy hàng, tôi ở nhà đập lợn đất lấy hết tiền đi mua máy rửa bát. Con lợn này tôi nuôi từ khi sinh con, lúc đó được mọi người tới chơi cho nhiều tiền nên tôi nuôi lợn đất. Rồi thành thói quen, cứ thỉnh thoảng lại nhét vài đồng vào. Lần này đập ra được gần 20 triệu. Tôi ra thẳng cửa hàng điện máy gần nhà mua luôn 1 chiếc đời mới, người ta mang đến lắp đặt cho luôn.

Vừa thấy món đồ tôi mua, mẹ chồng liền tru tréo còn chồng trợn trừng mắt bắt tôi mang trả nếu không thì đuổi khỏi nhà
Anh cũng trợn trừng mắt bắt tôi mang trả, đòi tiền về. (Ảnh minh họa)

Về nhà, mẹ chồng thấy liền tru tréo lên. Bảo tôi là đứa hỗn hào, tự ý làm dù cả nhà đã góp ý như thế. Sau đó bà đùng đùng gọi điện cho chồng tôi về. Anh cũng trợn trừng mắt bắt tôi mang trả, đòi tiền về. Tôi không đồng ý thì anh đuổi tôi ra khỏi nhà. Anh bảo nhà chật chội lại thêm cái máy rửa bát to đùng đoàng chỉ để tôi lười biếng rửa vài cái bát. Anh không chấp nhận được người vợ cãi lời chồng, chống lại lời mẹ chồng, tự ý mua sắm.

Giờ tôi vẫn đang ở nhà bố mẹ đẻ, ức chế không còn gì để nói. Tính ra thì mua sắm máy rửa bát có tốn kém là bao khi nó phục vụ mình cả đời. Ngày 3 bữa rửa bát, nếu dùng tốt thì có thể dùng được 20 – 30 năm, vậy tính ra mỗi ngày chỉ tốn 2-3 ngàn, mỗi bữa chỉ tốn 1 ngàn tiền rửa bát, cớ sao lại không dùng? Còn việc tiết kiệm mua nhà là kế hoạch của vài năm cơ mà, đâu phải không mua máy thì có tiền mua nhà luôn. Tôi thật không thể hiểu nổi mình sai ở đâu nữa!

Theo Ngọc Thương (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *